Xã Đại Hưng đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

15/10/2021
Xã Đại Hưng đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Nằm trong vùng đất có truyền thống yêu nước, và anh hùng Cách mạng, xã Đại Hưng luôn lấy công tác “ Đền ơn đáp nghĩa” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của các cấp Ủy Đảng, Chính quyền song song với với việc tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế, nhằm thực hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” để tri ân tới những người có Công với Cách mạng, đã cống hiến một phần xương máu của mình để bảo vệ bờ cõi của cha ông đã dày công gây dựng.

Công tác chăm lo đời sống cho Người có công với Cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, Thương binh, Bệnh binh, thân nhân Liệt Sỹ….được thể hiện thông qua việc thực hiện tốt các chính sách xã hội đối với Người có công. Hằng năm UBMTTQ Việt Nam xã Đại Hưng cùng các ban, ngành đoàn thể tổ chức vận động gây quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” của xã để chăm lo tốt hơn cho đồi sống của các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, hoặc hoạn nạn vươn lên trong cuộc sống. Xã Đại Hưng hiện đang có 1 bà mẹ Việt Nam Anh Hùng đã được các doanh nghiệp địa phương nhận nuôi dưỡng, có 171 Liệt sỹ, 44 Thương binh, 26 Bệnh binh, 12 Người bị địch bắt tù đày, 5 người con bị nhiễm CĐHH, đã và đang được hưởng các chính sách dành cho người có công với cách mạng.

Trong bối cảnh dịch Covdi-19 đang ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, đời sống của một bộ phận người dân gặp khó khăn do dịch bệnh bị mất việc làm, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể Đảng Ủy, UBND, UBMTTQ xã cùng các ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức vận động, quyên góp, để tặng quà các gia đình người có công với cách mạng bằng các hiện vật là nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mắm, muối, dầu ăn,…góp môt phần nhỏ bé giúp các gia đình vượt qua khó khăn do địa dịch Covid-19.

Ảnh: Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã Đại Hưng thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Song song với công tác chăm lo đời sống Người có công, hàng năm Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sỹ, để tưởng nhớ đến các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh cho sự bình yên cho quê hương, dân tộc. Công tác chỉnh chu, chăm sóc phần mộ các Anh hùng Liệt sỹ cũng thường xuyên được thực hiện, thể hiện tấm lòng biết ơn vô hạn, đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của các thế hệ sau đối với các thế hệ cha anh đi trước.

Ảnh: Đoàn thành niên xã Đại hưng tổ chức  dọn và chỉnh chu Nghịa trang Liệt sỹ.

Giữ gin truyền thống yêu nước, xã Đại hưng quyết tâm không để Người có công với cách mạnh và thân nhân người có công gặp khó khăn trong cuộc sống, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Người có công với cách mạng có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.