Nông sản chủ lực - chuyên canh bưởi diễn của xã Đại Hưng

15/10/2021
Với vị trí thuận lợi, đất đai màu mỡ, cùng với chính sách dồn điền, đổi thửa, và quy hoạch phát triển vùng cây ăn quả chuyên canh, và hướng ứng “Chương trình mỗi xã, phường có một sản phẩm nông sản”.

Xã Đại Hưng đã xây dựng được mô hình trồng cây bưởi diễn với diện tích lên tới hơn 40ha, nằm rải rác thuộc ba thôn trên đìa bàn xã, trong đó diện tích tập trung chủ yếu ở thôn Trinh tiết.

Thông qua sự tìm hiểu kỹ lưỡng về điều kiện thổ nhưỡng phù hợp với cây bưởi diễn, cộng với tác dụng tuyệt vời của quả bưởi đối với sức khỏe con người, và nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng của nhân dân địa phương cũng như thị trường trên địa bàn toàn huyện, xã Đại Hưng đã xây dựng được một vùng chuyên canh trồng bưởi diễn, với sản lượng lên tới         /1ha. Nhờ mô hình trồng bưởi hiệu quả nhiều hộ gia đình đã tăng thêm thu nhập và cải thiện đời sống, tạo ra sản phẩm tiêu biểu, quảng bá cho nền sản xuất nông nghiệp ngoài trồng lúa của địa phương.

Hiện nay, sản phẩm bưởi diễn của xã Đại Hưng không những đáp ứng được nhu cầu của thị hiếu người dân trong xã, là sản phẩm ngon- bổ - sạch, là món quà của nhiều người con quê hương mỗi khi rời xa quê hương, và cung cấp được một phần nhu cầu bưởi trên địa bàn huyện Mỹ Đức, trong thời gian không xa bưởi diễn Đại Hưng sẽ có mặt khắp địa bàn huyện và những nơi xa nữa để phục vụ nhu cầu của người dân, với trái bưởi ngon, mọng và thắm tình quê.