Bài tuyên truyền Chính quyền xã Đại Hưng dồn lực hỗ trợ người dân trong tình huống ngập lụt

10/09/2024
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, hoàn lưu bão gây ra mưa lớn, kéo dài, các sông lớn như sông Bùi báo động lũ số III, sông Đáy báo động lũ số 1, đồng thời nước sông Đáy đang lên rất nhanh, nguy cơ ngập úng, lũ lụt diện rộng rất có thể xảy ra.

Hiện nay tại địa bàn xã Đại Hưng đã có hiện tượng ngập đối với các hộ gia đình ở vùng ven sông Đáy, vũng trũng thấp, nguy cơ nước có thể tiếp tục lên cao gây hưởng hướng đến đời sống của nhân dân.

Trước tình hình mưa kéo dài, nước lũ vẫn lên cao, UBND xã khẩn trương ra thông báo và tuyên truyền tới toàn thể người dân trên toàn thể địa bàn xã thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống ứng phó với nguy cơ ngập úng diện rông  như: tuyên truyền  người dân chủ động kê kích tài sản, vật nuôi đến nơi cao ráo, an toàn, di dời các hộ dân có nguy cơ úng ngập, sạt nở đặc biệt ở các hộ vùng ven sông; người dân chủ động dự trũ các nhu yếu phẩm cần thiết thức ăn, nước uống…đảm bảo đời sống cho nhân dân theo phương châm 4 tại chỗ.

Đồng thời, chính quyền xã đã huy động lực lượng dân quân tại chỗ, lực lượng an ninh cơ sở, cùng hệ thống chính quyền từ xã đến các thôn hỗ trợ nhân dân kê kích tài sản, di dời vật nuôi đến nơi an toàn….

Một số hình ảnh lực lượng dân quân hỗ trợ người dân vùng ngập lụt.

Một số hình ảnh lực lượng dân quân hỗ trợ người dân vùng ngập lụt.

Thêm bình luận :